Nguồn nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan

admin

TỔNG QUAN:

Nước Giếng Khoan hay Nước Ngầm là nguồn nước sâu dưới lòng đất được hình thành chủ yếu từ nguồn nước mưa, sông suối thấm qua nhiều lớp đất đá qua hàng trăm, triệu năm. Nguồn nước thấm qua nhiều lớp đất đá nên nước ngầm khá trong và hầu như không tồn có các vi khuẩn, vi-rút như nước mặt. Cũng do đặt thù nằm sâu dưới các lớp trầm tích, nước ngầm thường chứa các chất khoáng, cũng như một số kim loại trong đó chủ yếu là sắt (Fe++) và một số kim loại nặng khác.
      
Chất lượng nước ngầm phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa địa lý vùng đất và các tác động lâu dài của con người. Với đặc thù là thiếu oxy hòa tan, có thể chứa kim loại nặng gậy hại cho sức khỏe và nhiều sắt gây mùi tanh và bị oxy-hóa thành cáu cặn vàng trên đường ống thiết bị. Cho nên, trước khi sử dụng nước ngầm chúng ta cần đưa mẫu nước đến các đơn vị uy tín xét nghiệm thành phần và đưa ra các tư vấn đúng đắn để xử lý và sử dụng một cách hiệu quả, khoa học và tiết kiệm.
      
Nước ngầm là nguồn tài nguyên quý cần biết sử dụng một cách khoa học và tiết kiệm để tránh lãng phí!

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NƯỚC GIẾNG KHOAN:

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Hầu như không chứa vi sinh vật, vi khuẩn, nấm hay vi rút.

Có thể chứa các kim loại hòa tan như  sắt, magan, canxi, magie gây mùi tanh, một số kim loại nặng có thể gây ra các bệnh ghiêm trọng cho con người như ung thư như Asen, chì, thủy ngân.

 

Nước trong, lượng chất rắn lơ lửng (TSS) thấp

Thiếu oxy hòa tan trong nước, có thế chứa các khi như CO2, H2S, khi được làm thoáng và gặp ánh sáng các khí giải phóng tạo mùi hôi. Gặp oxy một số kim lọi bị oxy-hóa tạo ra các cáu cặn trong đường ống, thiết bị.

 

Nguồn nước phong phú và không mất chi phí mua nước máy hàng tháng.

Tốn chi phí khoan giếng ban đầu, chi phí mua bơm, chi phí điện hàng tháng của bơm giếng khoan.

 

Chủ động về nguồn nước là không lo bị cúp nước.

 Đối với các mạch nước nguồn xấu (chứa nhiều muối hòa tan, bị xâm nhập mặn, nồng độ kim loại nặng cao), chi phí xử lý nước cao.

Nguồn nước ngầm hầu như có ở khắp mọi nơi có thề giải quyết vấn đề nước sạch cho các khu vực xa xôi hay hạn hán.

 

 

MỘT SỐ HIỂU SAI THƯỜNG GẶP VỀ NƯỚC GIẾNG KHOAN:

  1. Sử dụng trực tiếp nước giếng không qua kiểm tra, xử lý: Người dân chưa có thói quen đưa mẫu nước máy đi kiểm tra xét ngiệm trước khi sử dụng. Điều này rất nguy hiểm nếu nguồn nước giếng khoan bạn sử dụng chứa các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vv… Muốn biết nguồn nước giếng khoan của bạn có đảm bảo về các chỉ tiêu của Bộ y tế ban hành, hãy mang mẫu nước tới các đơn vị uy tín để được xét nghiệm và tư vấn.

 

  1. Chi phí khi sử dụng nước giếng tốn kém hơn nước máy: Chi phí nước máy bạn phải thanh toán hàng tháng và kéo dài hàng năm, hàng chục năm. Nếu chi phí sử dụng nước chiếm một phần đáng kể trong chi phí sinh hoạt hàng tháng, hãy cân nhắc đầu tư, kiểm tra và xử lý nước giếng khoan. Bạn chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu và chi phí bảo trì thay vì phải trả tiền hàng tháng như nước máy.

 

  1. Nước giếng khoan là nguồn nước không an toàn: Có những địa điểm có nguồn ngước giếng khoan chất lượng rất tốt. Chỉ cân bơm lên và làm thoáng là đã đám ứng tiêu chuẩn sinh hoạt. Để biết được chất lượng nguồn nước của bạn, hãy liên hệ các đơn vị uy tín để được kiểm tra và tư vấn. Nếu nguồn nước của bạn vượt một số chỉ tiêu của Bộ y tế, hay liên hệ chúng tôi để có được giải pháp xử lý đảm bảo chất lượng với chi phí tiết kiệm.

 

  1. Quý khách hãng hãy click vào mục giải pháp của chúng tôi để tìm hiểu, tham khảo qua giải pháp chúng tôi đưa ra để xử lý nguồn nước giếng khoan.
Scroll